00:59 +07 Thứ bảy, 16/11/2019
webstile của nguyễn Đức Tính
Thi giao thông thông minh
Phòng giáo dục đam rông
Sở Giáo dục Lâm Đồng

Liên kết website

Trang nhất » Tin tức » Đội TNTP Hồ Chí Minh

Bùng nổ trào lưu học trực tuyến

Thứ hai - 10/03/2014 15:40
Bùng nổ trào lưu học trực tuyến

Bùng nổ trào lưu học trực tuyến

Nhiều chuyên gia nhận định, cùng với sự phát triển của Internet, Giáo dục trực tuyến (E-Learning) đang dần trở nên phổ biến nhờ tính tiện dụng, tương tác cao và nhu cầu rất lớn từ cộng đồng học tập.
Nhiều chuyên gia nhận định, cùng với sự phát triển của Internet, Giáo dục trực tuyến (E-Learning) đang dần trở nên phổ biến nhờ tính tiện dụng, tương tác cao và nhu cầu rất lớn từ cộng đồng học tập.

Vì sao E-Learning?

Các khóa học E-Learning ngày càng được ưa chuộng bởi tính tiện dụng và linh hoạt về mặt thời gian cũng như địa điểm. Nó giúp giải quyết nhiều vấn đề khó khăn khi người học có thể có thể học E-learning mọi lúc mọi nơi, ở văn phòng, ở nhà hoặc bất kỳ địa điểm nào thuận tiện và có thể học nhiều lần. Đây là điều mà các phương pháp giáo dục truyền thống không có được.

Giáo dục trực tuyến đang ngày càng được ưa chuộng.
Về mặt kinh phí, rõ ràng E-Learning có lợi thế hơn hẳn. Theo con số được công bố tại một hội thảo về giáo dục trực tuyến cuối năm 2013, cùng 1 khóa học và 1 môn học, người học E-learning sẽ tiết kiệm được khoảng 50 – 70% tiền học phí so với việc học tại lớp.

Trong khi đó, theo Brandon Hall – một tổ chức chuyên nghiên cứu về đào tạo trực tuyến, người học E-learning sẽ tiết kiệm được 40 – 60% thời gian học so với các khoá học truyền thống.

E-Learning không chỉ có ở bậc học phổ thông cũng như đại học mà nó còn được biết tới như một cách học tiện dụng cho các khóa đào tạo ngắn hạn tại các Tập đoàn, công ty hay các cơ quan nhà nước. Hiện nay đã có nhiều đơn vị ứng dụng giáo dục trực tuyến trong đào tạo nội bộ như VNPT; Viettel; … và con số đó sẽ tăng lên nhanh chóng. Với giáo dục trực tuyến thì các tổng công ty chỉ cần xây dựng khóa học 1 lần, và hàng chục tới hàng trăm ngàn nhân viên có thể tham qua quá trình đào tạo ở các địa điểm khác nhau. Họ có thể học tới khi hiểu, có thể trao đổi và kiểm tra đánh giá bản thân trên đó.

Giáo dục trực tuyến đã làm tăng về Chất lượng đào tạo; tiết kiệm thời gian; và tiết kiệm tài chính rất nhiều. Dự kiến năm 2014 sẽ có khoảng 10% các công ty lớn ứng dụng giáo dục trực tuyến cho đơn vị của mình.

Sẽ trở thành trào lưu

Nếu như trước đây, các đơn vị đào tạo E-learning tại Việt Nam chủ yếu hướng vào việc xây dựng các bài giảng cũng như phương pháp đào tạo tiếng Anh và Công nghệ thông tin (CNTT) thì hiện tại các khóa học trở nên đa dạng hơn. Chẳng hạn VietnamLearning ngoài tiếng Anh và CNTT còn đào tạo các khóa học kỹ năng: kỹ năng mềm, dịch vụ khách hàng, quản lý nhân sự, lãnh đạo, quản lý tài chính cơ bản, v.v...

Ngoài các khóa học thông thường để nâng cao kiến thức, tại Việt Nam, đào tạo E-learning còn hiện diện với các khóa học đại học, như Topica đang là đơn vị đào tạo trực tuyến bậc cử nhân. Hocmai.vn, Moon.vn...đẩy mạnh hướng đến đối tượng học sinh phổ thông ôn thi tốt nghiệp và và luyện thi đại học với các chương trình đa dạng: Toán, Văn, Lịch Sử, Địa...

Các trường đại học, cao đẳng đã tích cức triển khai E-learning: Một số trường đại học đã tích cực triển khai hệ thống Elearning, xây dựng trung tâm học liệu mở, thư viện điện tử. Huy động nhiều nguồn lực như kinh phí các dự án, kinh phí ngân sách, kinh phí các doanh nghiệp hỗ trợ... để đầu tư hạ tầng CNT, tập huấn cho giảng viên và xây dựng hệ thống tài liệu, bài giảng phục vụ cho việc học tập, nghiên cứu của học sinh, sinh viện.

Bên cạnh đó, một số doanh nghiệp cũng đã tài trợ xây dựng Website luyện thi trực tuyến như: hocmai.vn, truongtructuyen.vn, Elearning của Viettel... xây dựng các thư viện tài liệu, bài giảng, thí nghiệm ảo, như Thuvienvatly.vn, lichsuvietnam.vn, baigiang.bachkim.vn...đã tạo ra một nguồn tài nguyên lớn về tài liệu và bài giảng điện tử.

Các đơn vị đào tạo trực tuyến được nhiều người ở Việt Nam biết đến hiện nay: VietnamLearning (www.vietnamlearning.vn) của GK Corporation, Tổ hợp giáo dục TOPICA (topica.edu.vn), Cleverlearn (www.cleverlearn.edu.vn) của Cleverlearn, BEA (http://bea.vn/course/).

Được biết, trong thời gian ngắn sắp tới, một đại gia làng CNTT là VNG cũng nhảy vào lĩnh vực E-Learning với dự án Zuni.vn. Theo những thông tin ban đầu, Zuni.vn sẽ hoàn toàn miễn phí cho người dùng.

 


Tác giả bài viết: Bài viết của Tấm Gương

Nguồn tin: www.tienphong.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thành viên

Thư viện ảnh

Đông Vui Cô Ơi Tập thể thầy cô giáo trường THCS Liêng Trang Ngày vui khai trường Học sinh trong ngày hội khánh thành trường Tặng quà cho học sinh nhân ngày khai trường

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 4


Hôm nayHôm nay : 32

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 7298

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1988915

webstile của nguyễn Đức Tính
Thi giao thông thông minh
Phòng giáo dục đam rông
Sở Giáo dục Lâm Đồng

Lịch