23:47 EDT Thứ hai, 19/08/2019
webstile của nguyễn Đức Tính
Thi giao thông thông minh
Phòng giáo dục đam rông
Sở Giáo dục Lâm Đồng

Liên kết website

Trang nhất » Giới thiệu

Giới thiệu về trường THCS Liêng Trang

Trường trung học cơ sở Liêng Trang được thành lập ngày 14/08/2009 theo Quyết định số 593/QĐ-UBND của chủ tịch UBND huyện Đam Rông.
Trường chính thức đi vào hoạt động từ tháng 8/2010 trên cơ sở tách ra từ trường THPT Đạ Tông theo Quyết định số 1526/QĐ-UBND ngày 14/07/2010 của UBND tỉnh Lâm Đồng.

Trường trung học cơ sở Liêng Trang tọa lạc trên một khuôn viên khá đẹp thuận lợi tại thôn Liêng Trang I, xã Đạ Tông, huyện Đam Rông, tỉnh Lâm Đồng.
Năm đầu với thành lập (Năm học 2010 – 2011) trường có: 625 học sinh/18 lớp. Hiện nay (Năm học 2013 - 2014) trường THCS Liêng Trang có 24 lớp với 749 học sinh. Là một trường có số lượng và quy mô học sinh đông nhất trong huyện ở bậc trung học cơ sở, nên trường Liêng Trang đang lớn mạnh không ngừng cả về số lượng và chất lượng. Được sự quan tâm của chính quyền địa phương, sự hỗ trợ tích cực của phòng Giáo dục và Đào tạo, cùng với sự năng động, nhiệt tình, hết lòng vì nhà trường của đội ngũ cán bộ quản lý, thầy cô giáo; đến nay, trường đã được xây dựng từng bước khang trang hơn, tạo điều kiện tốt cho thầy trò yên tâm dạy và học.Là một trường học, bao giờ nhà trường cũng đặt vấn đề chất lượng giáo dục lên hàng đầu. Để làm tốt công tác này, Ban lãnh đạo trường đã luôn sâu sát trong chỉ đạo chuyên môn cũng như các công tác giáo dục đạo đức học sinh. Thực hiện đổi mới phương pháp dạy học, từ năm học 2010 - 2011 đến nay, nhà trường thường xuyên tổ chức sinh hoạt chuyên môn các nhóm, tổ và Hội đồng Sư phạm, thực hiện các tiết dạy đều có đồ dùng dạy học, ngoài việc tận dụng hết đồ dùng dạy học mà trường có, giáo viên còn tự làm thêm nhiều đồ dùng có chất lượng, phục vụ tốt cho việc dạy và học. Tiếp cận với công nghệ thông tin, hầu hết các tổ chuyên môn đều có nhiều tiết dạy bằng giáo án điện tử. Những tiết học này đã thực sự gây hứng thú cho cả thầy và trò.
Với một đội ngũ giáo viên trẻ, đầy nhiệt huyết và yêu nghề; với truyền thống khắc phục khó khăn gian khổ của học sinh Liêng Trang, trường đã đạt được nhiều kết quả tốt trong những năm học qua. Tỉ lệ học sinh tốt nghiệp hàng năm trung bình 99%, tỉ lệ học sinh lên lớp hàng năm đạt 99%. Trường cũng đạt vị thứ khá cao trong các phong trào thi đua của huyện.Trong năm học 2011 - 2012: Trường có 07 học sinh đạt giải, trong các hoạt động thể dục- thể thao cấp tỉnh và cấp khu vực; đội bóng chuyền nam đã đạt Huy chương đồng cấp quốc gia, huy chương bạc cấp tỉnh, huy chương vàng ở các bộ môn điền kinh.
Trong năm học 2012 - 2013: Trường có 06 học sinh đạt giải, đội bóng chuyền Nữ đã đạt Huy chương bạc cấp tỉnh, huy chương vàng ở các bộ môn điền kinh.Công tác Đội và phong trào thiếu nhi là mặt mạnh của trường; Liên đội luôn trong tốp dẫn đầu trong các hoạt động Đoàn Đội của huyện, hai năm liên tục đạt danh hiệu Liên đội xuất sắc. Có được kết quả tốt đẹp như vậy là nhờ có sự quan tâm sâu sát của Chi bộ nhà trường, của Ban lãnh đạo trường, sự nhiệt tình, giàu kinh nghiệm và sự hết lòng vì học sinh của tập thể giáo viên, cán bộ, nhân viên nhà trường.Công tác xây dựng Đảng, xây dựng đoàn thể vững mạnh luôn được tập thể Ban lãnh đạo và cán bộ, giáo viên nhà trường chú trọng thực hiện. Nhờ vậy chi bộ nhà trường nhiều năm liên tục đạt “Chi bộ trong sạch- vững mạnh”. Công đoàn nhà trường liên tục đạt Công đoàn vững mạnh của huyện.Trường vinh dự được sở Giáo dục và Đào tạo Lâm Đồng khen thưởng “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”. Với sự đoàn kết nhất trí cao, sự nỗ lực không ngừng của mỗi cá nhân, năm học này  và những năm tiếp theo trường THCS Liêng Trang tin tưởng sẽ gặt hái được những kết quả tốt đẹp hơn.
 

Thành viên

Thư viện ảnh

Đông Vui Cô Ơi Tập thể thầy cô giáo trường THCS Liêng Trang Ngày vui khai trường Học sinh trong ngày hội khánh thành trường Tặng quà cho học sinh nhân ngày khai trường

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 6


Hôm nayHôm nay : 601

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 12065

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1944274

webstile của nguyễn Đức Tính
Thi giao thông thông minh
Phòng giáo dục đam rông
Sở Giáo dục Lâm Đồng

Lịch